Tháng 12 có biết bao điều để nói, tháng của những ngày cuối đông, của tình yêu và nỗi nhớ, và tháng của những loài hoa. Tháng 12 ghi dấu lại những loài hoa đẹp nhất trong năm, cùng tour du lịch Đà Lạt tìm hiểu những loài hoa này nhé.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương, loài hoa luôn mang đến sự tươi mới và nhiều cảm xúc. Ấy thé mà mọi người không hay biết, mùa hoa đâm chồi cho ra nhiều bông nhất là vào tháng 11-12. Hoa hướng dương tại Đà Lạt thường được trồng nhiều thành cánh đồng. Nhất là ở công ty Đà Lạt milk, nơi đây trồng thành cánh đồng cho khách thăm quan kết hợp cho bò ăn khi hoa gần tàn.

Trong những ngày se lạnh độ cuối năm ở Đà Lạt, hàng trăm lữ khách đã không ngại đường xa để về với cánh đồng hoa hướng dương của trang trại bò sữa Đà Lạt Milk tại xã Tu Tra vào đúng dịp hoa nở rội để chụp cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm. Hoa hướng dương có màu vàng rực rỡ càng sáng hơn dưới ánh nắng mặt trời. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ lòng thủy chung son sắc.

Hoa Mimosa

 

Lại thêm một sắc hoa vàng trong tháng 12 cho ngày đông thêm ấm nồng. Tháng này hoa mimosa cũng thay nhau khoe sắc trên khắp nẻo đường. Trước kia khi người ta đến Đà Lạt, ai ai cũng phải nghĩ đến hoa Mimosa, hoa như một biểu trưng của Đà Lạt. Loài hoa chỉ có Đà Lạt mới có được, mang hương thơm nhẹ nhàng và những bông hoa mềm mại quyến rũ.

Mimosa được trồng rải rác trên các tuyến đường của Đà Lạt. Hoa thường nở vào giữa tháng 12. Hoa Mimosa có mùa vàng đặc trừng, mọc thành chùm với hàng trăm cánh nhỏ li ti tương tự như hoa bồ công anh thu nhỏ. Mỗi bông hoa giống như một chùm pháo hoa rực rỡ cho sắc xuân đang đến.

Những ngày thời tiết se lạnh mùa cuối năm, Đà Lạt lại có dịp điểm tô sắc vàng lấp lánh cả một góc trời bởi những chùm hoa Mimosa. Bạn sẽ không khỏi ngẩn ngơ, thích thú trước những tán cây lấm tấm chùm hoa nhỏ xinh. Mimosa nhẹ nhàng nhưng lại đủ sức níu kéo bao lữ khách phương xa những ngày khoe sắc.

Mùa hoa cải

 

Tháng 12 này, có lẽ một lý do để thu hút du khách đến với thành phố này là nhờ những cánh đồng hoa cải. Đà Lạt điều gì cũng có thể có, ngay cả những cánh đồng hoa cải và tam giác mạch của miền bắc. Những bức hình với hoa cải trắng, vàng khắp nơi trên mạng xã hội thôi thúc mọi người xách ba lô lên và đi đến vùng đất phong phú này.

Những cánh đồng hoa cải trắng nhiều ở Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt tầm 30km. Hoa cải trắng là những chum hoa nhỏ li ti chi chít mọc thành cả cánh đồng thêu dệt nên bức tranh lung linh dưới ánh nắng vàng. Nhìn những nhánh hoa bé nhỏ, giản dị nhưng phải đến khi bạn thấy loài hoa này phủ trắng bạt ngàn, mộng mơ như thế mới thấy được vẻ đẹp như đáng đứng trước cõi tiên khi mùa cải trắng ùa về. Không quá nổi bật, hàng ngàn những cánh hoa bé nhỏ, mỏng manh cũng đủ tạo nên sức hút mê đắm lòng người. Dù nhẹ nhàng thế kia những cũng đủ mê đắm lòng người.

Hoa tam giác mạch

 

Cùng với những cánh đồng hoa cải, hoa tam giác mạch cũng thi nhau nở vào tháng 12. Hoa tam giác mạch được trồng ở ấp ánh sáng ngay khu chợ vào năm trước khi chào đón du khách đến vào tháng 12. Năm nay hoa tam giác mạch trồng bạt ngàn tại nhiều huyện xa trung tâm thành phố.

Để khám phá vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt, bạn cần di chuyển đến chùa Vạn Đức nằm dưới chân đèo Tù Nung khoảng 20 phút. Bạn không cần phải di chuyển xa đến các tỉnh miền Tây Bắc để có cơ hội ngắm hoa tam giác mạch, chỉ cần đến với Đà Lạt trong những ngày cuối năm của tháng 12 để được ngắm hoa tám giác mạch đang nở rộ.

Cỏ hồng

 

Cỏ hồng là loài hoa dại thường mọc thành cụm và mọc nhiều vào tháng 11 – 12. Bạn có thể tìm thấy những đồi cỏ hồng trải dài trong những thung lũng, ven hồ, bên sườn đồi nhu Trại Mát, Suối Vàng, làng hoa Thái Phiên. Là một loài hoa cỏ dại mọc nhiều ở khu vực Bắc Mỹ có tên gọi Muhlenbergia capillaris. Và ở Việt Nam, loài cỏ này còn có tên gọi khác là cỏ hồng, mọc thành từng cụm, thân thẳng vươn thẳng lên cao xuất hiện nhiều vào đầu mùa đông ở một số nơi. Để tìm cho mình những chuyến đi khám phá đồi cỏ hồng tuyệt nhất thì đừng quên ghé thăm Đà Lạt vào độ cuối năm khi những đồi hoa chuyển dần sang màu hồng đẹp mắt, tạo nên khung cảnh thơ mộng như thiên đường.